kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được quá nhiều trường hợp ưu thích ngày nay với quá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tìm hiểu về biện pháp chăm sóc và cách trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên nghiên cứu công nghệ chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều đối tượng biết tới hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được tương đối nhiều thành phần chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với điều kiện khí hậu, nhưng do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


giải pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã từng nặng nề ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn lựa chọn cách nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã làm ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và rất nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất hoạt chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn cần phải bổ sung thêm hoạt chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải liên tục bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây here để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây khử một số cành không tiến triển để tập trung dinh dưỡng chất vào những cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân hàng đầu hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *